Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ

Đông Hưng Thịnh 05/07/2023

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ có những yếu tố nào để dễ nhận biết với mỗi nhà đầu tư? Những năm gần đây, vùng kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long – khu vực Tây Nam Bộ luôn được nhà nước chú trọng có những đổi mới để phát triển mạnh mẽ. Nhờ vậy, mà thị trường bất động sản nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong quý II/2023.

 

Thoi Diem Hop Ly Dau Tu Bat Dong San Tay Nam Bo 1

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ

 

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ – Những lý do để lựa chọn

 

Bắt đầu từ năm nay, Ngân hàng Nhà nước đã ra nhiều chính sách về tiền tệ và trái phiếu, để thúc đẩy quá trình rót vốn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Nhưng phương cách để lựa chọn sản phẩm của các nhà đầu tư trở nên khắt khe hơn, đòi hỏi các sản phẩm phải đầy đủ yếu tố pháp lý lẫn tiềm năng phát triển. Sở dĩ, các chuyên gia cho biết đây là thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ là bởi vì những sản phẩm nơi đây đều đạt được các yêu cầu mà nhà đầu tư đưa ra.

 

Hầu hết các tỉnh thành thuộc khu vực này, đều có những bước phát triển mới về kinh tế lẫn xã hội, hầu cho đem lại lợi ích kinh tế cho Nhà nước nói chung và người dân nói riêng. Hơn nữa, quỹ đất của các tỉnh thành Tây Nam Bộ vẫn còn ở mức dồi dào, chưa hề bị ảnh hưởng bởi những “cơn sốt đất” trên thị trường, và giá thành vẫn còn rất tốt. Vậy nên, đây quả thật là thời cơ đầu tư khôn ngoan cho những ai đang mong muốn có được những lợi tức bền vững từ các giá trị thực.

 

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ – Những yếu tố dễ nhận biết

 

Thoi Diem Hop Ly Dau Tu Bat Dong San Tay Nam Bo 2

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ

 

Một vài yếu tố cho thấy, từ quý II/2023, chính là thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ là:

 

  • Mọi sản phẩm đều đảm bảo chuẩn về vấn đề pháp lý: 

Trải qua một đợt biến động của bất động sản, nay các nhà đầu tư mong muốn những sản phẩm của mình lựa chọn phải đầy đủ các yếu tố liên quan đến pháp lý, để giúp sản phẩm lẫn nhà đầu tư an toàn, tránh được tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Chính điều này, cũng có thể giúp cho thị trường tìm ra được những chủ đầu tư chân chính với những dự án có tiềm năng phát triển lâu dài.

 

  • Mở rộng được dư địa tăng giá: 

Một trong những thành phố phát triển ổn định tại khu vực này, và được nhà đầu tư nhắm đến chính là Cần Thơ. Nơi đây, khi mức độ đô thị hóa ngày càng tăng, Cần Thơ được đánh giá là có thị trường bất động sản có sự cân bằng giữa giá trị mua ở thực và giá trị đầu tư trung hay dài hạn. Một thành phố lớn, hiện đại tại khu vực Tây Nam Bộ, công với đó nơi thu hút lượng lao động lớn, khiến cho việc mua nhà ở cũng ngày một tăng. Qua đó, sẽ tạo nên những khu đô thị thật sự, có sức sống và thu hút được đông dân cư đến lập nghiệp và sinh sống. 

 

Một vài số liệu được thống kê trong năm 2022 của Cần Thơ cho thấy, tỉ lệ đất nền tăng đến 34%, số nhà ở riêng lẻ cũng như các căn hộ chung cư có giao dịch thành công tăng đến gấp 5.4 lần so với năm 2021. Cứ theo đà này, tiềm năng phát triển của bất động sản nơi đây sẽ trở thành một nguồn lơn lớn cho các nhà đầu tư, Ngoài ra, Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thành Tây Nam Bộ, không có xảy ra hiện tượng sốt đất ảo, nên càng tăng thêm tính an toàn cho các sản phẩm khi đầu tư tại đây.  

 

Thoi Diem Hop Ly Dau Tu Bat Dong San Tay Nam Bo 3

Thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ

 

  • Vấn đề xây dựng hạ tầng và đầu tư du lịch được mạnh mẽ: 

Trong quyết định về phê duyệt quy hoạch vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2050, nơi đây sẽ hoàn tất xây dựng cũng như đổi mới hạ tầng với 830km khu vực đường cao tốc, khoảng gần 4000km cho đường quốc lộ, phát triển 4 cảng hàng không, hoàn thiện 13 khu cảng biển, hình thành và phát triển 11 cụm đối với cảng hành khách và 13 cụm điểm đối với hàng hóa đường thủy nội địa. Điều này cho thấy rằng, tất cả hạ tầng giao thông từ đường bộ, hàng không, đường thủy đều đang được gấp rút phát triển, nhằm đem đến một hạ tầng hoàn thiện, thúc đẩy phát triển kinh tế mọi ngành, trong đó có bất động sản. Qua đó, dễ dàng hình thành những đô thị từ quy mô nhỏ đến lớn với những tiện ích tối ưu, thu hút nhiều dân cư lựa chọn và sinh sống. 

 

Bên cạnh hạ tầng, du lịch của khu vực này trong gian gần đây cũng được tăng mạnh. Chỉ trong 2 tháng đầu của năm 2023 lượt khách quốc tế đã đón được là 1.8 triệu lượt, tăng gấp 245.2 lần, và khách nội địa thì tăng đến 13% so với năm ngoài. Như vậy, du lịch phát triển cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở ra những nơi lưu trú, khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch trong nước lẫn quốc tế. 

 

Đó chính là một số yếu tố cho thấy thời điểm hợp lý đầu tư bất động sản Tây Nam Bộ. Để nắm bắt nhanh chóng các thông tin của thị trường bất động sản, bạn tham khảo tin tức thêm tại đây hoặc có thể theo dõi qua website https://donghungthinh.vn/ hoặc liên hệ qua email dhtjsc141@gmail.com để được tư vấn. 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon