Thị trường có tín hiệu hồi sức

Đông Hưng Thịnh 03/07/2023

Thị trường có tín hiệu hồi sức chính là một những niềm vui của đại đa số các nhà đầu tư, các công ty bất động sản hiện nay. Trải qua thời gian “ngủ dài”, có những dấu hiệu đã được đưa ra làm cho thị trường gần như bừng tỉnh, để sẵn sàng cho những dự án tương lai tốt đẹp hơn, mang lại lợi ích cho cả nhà nước và cả người tiêu dùng. Hãy cùng khám phá một vài dấu hiệu “hồi sức” của thị trường qua chia sẻ dưới đây. 

 

Thị trường có tín hiệu hồi sức

Thị trường có tín hiệu hồi sức

 

Thị trường có tín hiệu hồi sức thông quan các chính sách mới

 

Mặc dù nền kinh tế chung còn khó khăn, lĩnh vực bất động sản cũng chịu sức ảnh hưởng không kém, nhưng thời gian gần đây, điểm cho thấy thị trường có tín hiệu hồi sức là thông qua những chính sách mới của nhà nước, góp cho lĩnh vực này phá vỡ đi những tảng băng, nóng lên trở lại.

 

Có khá nhiều chính sách được đề xuất đưa ra để thúc đẩy, thức tỉnh thị trường như:

 

  • Phát triển các chính sách đổi mới: 

Trước khi đưa ra những chính sách đổi mới cụ thể, Chính phủ đã có hàng loạt những động thái hỗ trợ, trong đó có việc thành lập các tổ rà soát những thực trạng khó khăn của doanh nghiệp, từ đó tư vấn và đưa ra những phương án giải pháp. Ngoài ra, Chính phủ cũng luôn muốn các công ty bất động sản cần tái cấu trúc doanh nghiệp, bỏ đi những in trí lối mòn, tiếp thu những ý niệm mới để có thể đưa ra những sản phẩm tốt hơn, phù hợp với thị hiếu trên thị trường. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, thông qua các kỳ họp Quốc hội, Chính phủ không ngừng lắng nghe ý kiến của các cấp, các ngành và người dân nhằm hiệu chỉnh lại Luật Đất Đai sửa đổi giúp đem lại những dấu hiệu phục hồi tích cực nhất trên thị trường bất động sản trong tương lai. 

 

Thị trường có tín hiệu hồi sức

Thị trường có tín hiệu hồi sức

 

  • Chính sách hỗ trợ về nguồn vốn: 

Có rất nhiều điểm mới mang lại nhiều lợi ích liên quan đến nguồn vốn được Chính phủ đưa ra. Cụ thể như gói 12.000 tỷ đồng nhằm phát triển các dự án nhà ở xã hội với lãi xuất thấp hơn so với thị trường vay vốn hiện tại. Điều chỉnh khung pháp lý cho các hoạt động mua, bán hay sáp nhập các sản phẩm bất động sản được hợp lý. Nghị định và quy định liên quan đến việc mua bán, giao dịch về trái phiếu đối với doanh nghiệp riêng lẻ. Nghị định về tái giãn nợ gốc, lãi vay cũng như cơ cấu lại nhóm nợ. 

 

  • Chính sách liên quan đến dòng tiền:

Đây là quyết định được Ngân hàng Nhà nước đưa ra với các điểm như giảm 1 điểm %  của một vài loại lãi suất điều hành. Giảm từ 4.5% còn 3.5%/năm lãi suất tái chiết khấu. Giảm từ 7% xuống 6%/ năm đối với lãi suất cho vay qua đêm của thanh toán điện tử liên ngân hàng và lãi suất cho vay thiếu hụt vốn trong việc thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước và những tổ chức tín dụng hiện nay. Những chính sách điều chỉnh đó, sẽ góp phần cho giá bán được hấp dẫn hơn do chi phí vốn giảm bớt, qua đó nhu cầu mua các sản phẩm của khách hàng cũng trở nên khởi sắc, giảm đi rào cản của vấn đề tài chính khi đầu tư vào các bất động sản.

 

Thị trường có tín hiệu hồi sức nhờ vào sự đầu tư từ nước ngoài

 

Thị trường có tín hiệu hồi sức

Thị trường có tín hiệu hồi sức

 

Trải qua hơn 2 năm đình trệ vì dịch bệnh, kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng dường như bị “đóng cửa” không tiếp nhận đầu tư từ các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, khi thị trường có tín hiệu hồi sức, một trong những điểm được nhận thấy rõ ràng nữa chính là thông qua sự quan tâm và những hợp đồng được ký kết liên doanh hợp tác từ các nhà đầu tư nước ngoài khiến cho ngành được thống kê là ngành đứng thứ 2 có lượng đầu tư FDI lớn nhất.

 

Có nhiều lý do được các chuyên gia chỉ ra khiến các nhà đầu tư nước ngoài muốn xâm nhập vào thị trường bất động sản Việt Nam:

  • Mở cửa biên giới, nhiều đường bay được nối lại sau thời gian dài tạm hoãn khiến cho các nhà đầu tư dễ dàng qua lại để xúc tiến chuyện hợp tác lâu dài. 

 

  • Tỷ giá đồng của Việt Nam đang được nhận định là giữ ở mức ổn định cộng với đó là thuế doanh nghiệp lại vô cùng hấp dẫn. 

 

  • Ngành công nghiệp được phát triển mạnh mẽ, giúp cho các đối tác nước ngoài muốn xây dựng trụ sở, nhà máy tại Việt Nam để sản xuất hiệu quả nên luôn cần đến một nguồn cung đất công nghiệp cũng như hạ tầng để xây dựng nên những cơ sở vật chất hiện đại chất lượng cao.

 

Đó chính là một vài điểm sáng cho thấy rằng thị trường có tín hiệu hồi sức sau những ngày nghỉ dài mệt nhoài. Để có thể nắm bắt nhanh hơn các thông tin về thị trường bất động sản, hay muốn tìm kiếm đơn vị thầu các công trình, tham khảo thêm thông tin tại đây và hãy liên hệ ngay với Đông Hưng Thịnh qua website https://donghungthinh.vn/ hoặc email dhtjsc141@gmail.com để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và chi tiết.

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon