Thị Trường BĐS Quý 1/2023

Đông Hưng Thịnh 15/06/2023

Thị Trường BĐS Quý 1/2023 biến đổi phức tạp và hãy cùng Đông Hưng Thịnh tìm hiểu những sự biến đổi trong thị trường BĐS Quý 1.

Thị Trường BĐS Quý 1/2023 đang thay đổi khá nhiều và biến đổi một cách đáng kể không còn hoang mang lo sợ như những năm 2022. Sau đây hãy tham khảo ngay bài chia sẻ của Đông Hưng Thịnh để nắm bắt được thêm sự biến đổi của BĐS.

Những chuyển biến của thị trường BĐS Quý 1/2023:

Gần đây những đối tượng tham gia vào Thị Trường BĐS Quý 1/2023 cũng như các tín hiệu từ bên phía cơ quan quản lý và sự hứng khởi trong vấn đề đầu tư là những vấn đề đáng được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Theo Tổng cục Thống kê, vào những đầu của năm 2023 này có hơn 200 doanh nghiệp bất động sản buộc phải giải thể, tăng hơn gần 20% so với những kỳ năm trước khá nhiều. Như vậy, ta có thể thấy được qua từng ngày sẽ có hơn 4 doanh nghiệp buộc phải giải thể.

Thẻ Alt1 Thị Trường BĐs Quý 1 Năm 2023  

Thị trường BĐS quý 1 năm 2023

Còn đối với bên phía doanh nghiệp đang phát triển các dự án, Thị Trường BĐS Quý 1/2023 đang tiếp tục bị thu hẹp dần các hoạt động sản xuất vốn có trước đó, quy mô hay cũng như số lượng dự án. Nhiều doanh nghiệp đang buộc phải dừng dự án, hay thậm chí phải bán hoặc đình chỉ công việc nhằm để hạn chế tối thiểu các khó khăn và áp lực. Ngoài ra đã xuất hiện thấy một số doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động phát hành trái phiếu ở trên thị trường.

Đối với những doanh nghiệp đang làm trong dịch vụ bất động sản, hầu hết các sàn giao dịch đều buộc phải đóng cửa.

Theo một số thống kê từ một số Sàn giao dịch bất động sản của thị Trường BĐS Quý 1/2023 có tiếp tục hơn 30%-50% sàn giao dịch buộc dừng hoạt động hoặc tạm thời đóng cửa. Đặc biệt có một số khu vực đặc biệt đã lên tới 80%. Đây chính là thách thức khá lớn đối với những đơn vị mà không còn khả năng môi giới nhưng cũng là một bước tiến lớn đối với những đơn vị chuyên nghiệp để có thể vươn lên và phát triển mạnh mẽ.

Thị Trường BĐS Quý 1/2023 thị Trường BĐS Quý 1/2023 đang ghi nhận sự gia tăng đáng báo động đối với những đơn vị môi giới phải phá sản và nghỉ việc. Ước lượng số lượng môi giới giờ đây chỉ dao động trong khoảng từ 30%-40% so với giai đoạn cùng kỳ đầu năm 2022. 

Thẻ Alt2 Nhu Cầu Về Thị Trường BĐs Quý 1 Năm 2023 

Nhu cầu về thị trường BĐS quý 1 năm 2023

Để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian này hay thậm chí là lâu dài về sau, nên nghĩ tới vấn đề chuyển sang mảng cho thuê. Tuy có vẻ khó khăn và thách thức nhưng đa số những nhà môi giới chuyên nghiệp tuy có vất vả hơn trước nhưng vẫn có thể bám trụ lại được.

Một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có nhiều động thái để ý hơn đến với thị trường hiện nay. Đặc biệt là đối với những vùng mà đang có tiềm lực tăng trưởng mạnh mẽ như việc đầu tư vào các khu kinh tế hay các khu hạ tầng.

Nhìn chung, thị trường vẫn ghi nhận được khá nhiều điểm sáng từ một vài dự án khá thuận lợi.

Những tháo gỡ vướng mắc đối với thị trường BĐS Quý 1/2023 :

Theo như những gì mà công ty Đông Hưng Thịnh chúng tôi tìm hiểu được về thị trường BĐS Quý 1/2023, từ khoảng 10 năm gần đây ta có thể thấy giá nhà ở đang tăng lên một cách chóng mặt, do nguồn cung thị trường hiện tại đang thiếu khá nhiều.

Riêng về việc tăng trưởng về số hộ gia đình cũng đã dao động ước chừng tầm 500.000-700.000 hộ. Nếu nguồn cung mà cân bằng sẽ phải có ít nhất 500.000-700.000 sản phẩm mới nhưng mà dù đầu tư hết sức cũng chỉ có thể kéo được 150.000-200.000 sản phẩm. Chính điều đó đã dẫn đến việc mất cân bằng về giá cả và khiến cho thị trường BĐS bị biến đổi khá nhiều.

Cần phải khẩn trương có kết luận các dự án và phải nhanh chóng trong khâu rà soát các loại thủ tục pháp lý để dự án sớm được triển khai, đặc biệt là một số dự án có quy mô lớn. Nhanh chóng giải quyết được các loại thủ tục hành chính một cách dứt khoát, tháo gỡ được những vướng mắc pháp lý của các dự án với quy mô nhỏ.

Thị trường BĐS Quý 1/2023 đang có nhiều biến động khá lớn nên cố gắng tập trung đẩy mạnh việc chấp thuận những chủ trương đầu tư hay giao thuê đất, bao gồm cả những vấn đề xác định giá đất hay tính tiền sử dụng đất nhằm tạo nguồn động lực để có thể triển khai sớm dự án.

 Bên cạnh đó cũng chú trọng vào các vấn đề xử lý các loại dự án phát triển khu đô thị, nhà ở đang trong quá trình chờ hay đã được bàn giao nhưng vẫn chưa đủ điều kiện triển khai, nhằm phân loại rõ ràng được các loại dự án cần tạm dừng và các loại dự án cần điều chỉnh cho phù hợp với nguồn cung của thị trường.

Thị Trường BĐS Quý 1/2023:

Tháo gỡ vướng mắc BĐS quý 1 năm 2023

Trên đây là những thông tin mà công ty Đông Hưng Thịnh chúng tôi tìm hiểu và nắm bắt được. Ngoài ra đối với chúng tôi cũng đang không ngừng nỗ lực để có thể mang lại sự khác biệt, không chỉ bởi sự cần thiết mà công ty chúng tôi còn đặt cả tâm huyết vào từng dự án. Nắm bắt được thị trường BĐS Quý 1/2023 nên chúng tôi đảm bảo được làm hài lòng đến các bạn và rất biết ơn khi các bạn đã cho chúng tôi cơ hội được hợp tác cùng các bạn. Quan tâm hãy truy cập ngay https://donghungthinh.vn/ để trao đổi được tốt nhất.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon