Khởi công xây dựng mới Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn

Đông Hưng Thịnh 21/05/2022

Ngày 20/1, UBND TP phối hợp với Sở Y Tế cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tổ chức lễ Khởi công xây dựng mới bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn.

–  Chủ đầu tư: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM
–  Tổng thầu thi công: Liên danh Công ty CP Xây Dựng số 5 và Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96
–  Tư vấn giám sát: Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định Xây dựng – CONINCO
–  Địa chỉ: 65/2B Bà Triệu Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, TPHCM
–  Quy mô: Khối nhà chính 12 tầng (1 trệt, 10 lầu, 1 tầng mái tum) và 2 hầm; khoa lây nhiễm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu); khối nhà đại thể cùng các hạng mục phụ
–  Diện tích: 44.399,5 m2
– Tổng đầu tư: 1.890 tỉ đồng

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cùng lãnh đạo, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị.

0t9a0870.
                                                                                                             Toàn cảnh buổi lễ. (Ảnh: TTBC-HCM)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn được xây dựng mới nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành. Đồng thời, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, kĩ thuật và trình độ chuyên môn tốt hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ người dân tại tuyến đầu thuộc khu vực huyện Hóc Môn và các vùng lân cận.

Bệnh viện có tổng diện tích 44.399,5 mét vuông, gồm khối nhà chính 12 tầng (1 trệt, 10 lầu, 1 tầng mái tum) và 2 hầm; khoa lây nhiễm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu); khối nhà đại thể cùng các hạng mục phụ. Đây là dự án với quy mô hạ tầng kĩ thuật đáp ứng 1.000 giường, quy mô lưu bệnh là 500 giường hiện đại, chất lượng cao.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, dự án là một trong những công trình y tế trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện đề án phát triển ngành y tế của Thành phố đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần xây dựng ngành y tế TP HCM trở thành một trong những trung tâm dịch vụ y tế của khu vực Đông Nam Á sau năm 2025.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ thường xuyên quan tâm và cập nhật tiến độ thi công của công trình. Đồng thời, sẽ có những hướng dẫn chỉ đạo những nội dung công việc vượt thẩm quyền của Thành phố, góp phần giúp TP HCM sớm đưa công trình vào khai thác và sử dụng.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon