Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm

Đông Hưng Thịnh 11/07/2023

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm trong thời gian gần đây? Mua nhà chung cư đang là một trong những xu thế mới trên thị trường hiện nay. Do dân số ngày càng lớn tại các thành phố dẫn đến diện tích đất không đảm bảo, thì chung cư chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, giá một căn chung cư thì không hề thấp. Vậy liệu mua căn chung cư có đáng? Hãy cùng Đông Hưng Thịnh dạo qua một vòng thị trường bất động sản để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm: Liệu có đúng?

 

Nhà chung cư luôn là một trong những vấn đề bất động sản được quan tâm nhất trong dạo thời gian gần đây, đặc biệt tại các thành thị. Với giá thành có phần hợp lí hơn so với nhà mặt đất cũng như dễ dàng lựa chọn hơn thì nhà chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên để có thể mua một căn chung cư tầm trung bạn vẫn phải bỏ ra từ 1,9 tỷ đồng trở nên

 

Song dạo thời gian gần đây, giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm dần do cơ cấu thị trường. Theo khảo sát trước đó, để có thể sở hữu được một căn chung cư thì chỉ cần có mức tài chính là 1,8 tỷ đồng. Nhưng do có dấu hiệu được hạ nhiệt chủ nhà chỉ cần khoảng 1,5 tỷ đến 1,6 tỷ cho một căn chung cư.

 

Mặc dù giá chung cư bắt đâu có dấu hiệu giảm nhưng ở một vài vị trí đặc địa tại các trung tâm thành phố thì giá chung cư vẫn khá ổn định và có phần tăng nhẹ so với mức giá ban đầu. Cụ thể, tại khu đô thị Vinhomes Smart City có tốc độ không quá nhanh chỉ dao động trong khoảng từ 150 – 200 triệu đồng/ căn. Và người mua có thể hoàn toàn thương lượng giá để có một mức giá tốt trong giai đoạn này nhé!

 

Và đối với các chung cư ở phân khúc cao hơn cũng tương tự: Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm. Tại các quận huyện trung tâm thành phố Hà Nội, các chung cư cao cấp bị ảnh hưởng về giá bán khiến các nhà bất động sản khá lo lắng.

 

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm

Liệu giá chung cư có thật sự giảm trong thời gian này?

 

Vì vậy có thể nói mua chung cư đang tại thời điểm hiện tại là thời điểm khá lý tưởng dành cho người mua để có thể sở hữu một căn chung cư phân khúc tầm trung với giá thành hợp lí bởi sự ảnh hưởng của giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm. 

 

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm: Người mua đang có xu hướng như thế nào?

 

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2023 vừa mới được công bố gần đây tại các trang thông tin bất động sản lớn, xu hướng bất động sản trong thời gian này đang tập trung và nghiêng về loại hình khai thác dòng tiền, đáp ứng nhu cầu thực. Bên cạnh đó với tình trạng giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm các sản phẩm chung cư cũng ngày được quan tâm và có mức độ quan tâm ghi nhận tăng trưởng tốt.

 

Tổng số lượt tìm kiếm và quan tâm tại thời điểm này cho dòng sản phẩm căn hộ, nhà riêng tăng đáng kể và rất được lòng người mua. Một trong những động thái mới nhất gần đây được quan tâm nhiều nhất đó chính là “nhà ở xã hội”. Động thái này cho thấy rằng các sản phẩm phân khúc tầm trung và giá thành hợp lí vẫn có sức hút không hề nhỏ với thị trường bất động sản. Dự báo đây cũng chính là xu hướng đóng vai trò chủ đạo giúp vực dậy thị trường trong thời gian tới.

 

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm

Nhà ở với phân khúc tầm trung đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người mua

 

Mặc dù có thể năm 2023 sẽ là một năm đầy thách thức với thị trường nhà ở chung cư nói chung và thị trường bất động sản nói riêng nhưng với sự ổn định về giá thành nên thị trường sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng nhờ đó, đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản đón đầu, tái tạo nguồn vốn, thu gọn mô hình hoạt động và có hình thức hợp tác đảm bảo hơn.

 

Trong khoảng thời gian này các chủ đầu tư nên tập trung phát triển vào các dòng sản phẩm nhà chung cư đáp ứng nhu cầu thực để phù hợp hơn với nhu cầu và sức mua của thị trường để giữ vững sự ổn định hạn chế tình trạng chững lại.

 

Có thế thấy giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm nhưng không quá nhiều là thời điểm thuận lợi cho cả người tiêu dùng và cả doanh nghiệp bất động sản để tái tạo lại thị trường. Trên đây là một vài những thông tin về xu thế thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Hy vọng thông tin trên đủ hữu ích để bạn có thêm những thông tin tham khảo trong quá trình tìm mua những căn hộ vừa ý bạn nhé!

 

Giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm

Nhà đầu tư nên tập trung mở rộng các sản phẩm chung cư đáp ứng nhu cầu thực

 

Với tình hình giá chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm như thế này, nếu bạn đang quan tâm đến các căn chung cư với mọi phân khúc hay những dịch vụ thi công nhà ở có thể đến ngay Đông Hưng Thịnh. Nơi khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời, chuyên nghiệp về xây dựng và thiết kế. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập ngay website https://Donghungthinh.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon