CHỦ KHÁCH SẠN ĐÀ NẴNG “Ồ ẠT” RAO BÁN

Đông Hưng Thịnh 08/07/2023

Những tháng hè là thời gian cao điểm của mùa du lịch. Đây chính là thời điểm vàng trong năm của các dịch vụ du lịch. Nhưng hiện nay, hiện tượng hàng loạt chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán với mức giá từ vài chục tỷ đến vài trăm tỷ đồng xuất hiện. Hiện tượng này đã gây xôn xao thị trường bất động sản và dịch vụ trong nước. Hãy cùng Đông Hưng Thịnh đi tìm hiểu để rõ hơn về hiện tượng này nhé.
Chu Khach San Da Nang O At Rao Ban 03
Khách sạn Đà Nẵng ồ ạt rao bán

Tình trạng chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán

Trước đó, đại dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều các chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán. Cho đến hiện nay, tình hình dịch đã được kiểm soát và nền du lịch đang hồi phục một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, giữa bối cảnh này, hiện tượng các chủ khách sạn rao bán vẫn diễn ra tràn lan.
Trong thời gian qua, rất nhiều khách sạn đang được rao bán. Đặc biệt là các khách sạn nằm trên đường biển quận Sơn Trà, trung tâm TP. Đà Nẵng. Các website bán nhà, thuê nhà đang rất nhộn nhịp với thông tin này. Từ đầu tháng 4 đến hiện tại, hàng trăm khách sạn đã được rao bán với các mức giá khác nhau. Tất cả các khách sạn này đều đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở xuống.
Chu Khach San Da Nang O At Rao Ban 02
Khách sạn Đà Nẵng ồ ạt rao bán

Giá mà các chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán

– Theo các nguồn thông tin rao bán uy tín, một số các khách sạn nằm trên đường Võ Nguyên Giáp ở quận Sơn Trà với tiêu chuẩn đạt 4 sao, được rao bán với mức giá lên tới hơn 600 tỷ đồng. Tổng diện tích của khách sạn này là 580m2, cao tới 21 tầng, tại đây có đầy đủ các dịch vụ gym, spa, nhà hàng, bể bơi,… với số lượng phòng là 100.
– Cũng tương tự, một khách sạn khác cũng được rao bán với mức giá là 550 tỷ đồng với tổng diện tích là 620m2, cao đến 20 tầng, cũng có các dịch vụ như: nhà hàng, hồ bơi,… và số lượng phòng là 127.
 
Ngoài ra còn rất nhiều các chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán mặt bằng trên các con đường như Võ Văn Kiệt, Hà Bổng, Đỗ Bá với mức giá dao động trong khoảng từ 180 tỷ đến hơn 440 tỷ đồng. Các mức giá phụ thuộc vào vị trí của khách sạn, diện tích cũng như là quy mô của nó. Bên cạnh đó, cũng có nhiều các khách sạn tiêu chuẩn thấp hơn như một số khách sạn 3 sao trên đường Phước Mỹ thuộc quận Sơn Trà đang được rao bán. Các mặt bằng này có giá khoảng hơn 30 tỷ đồng bởi số lượng phòng và quy mô nhỏ hơn.
 
Đọc thêm bài viết khác tại đây.
Chu Khach San Da Nang O At Rao Ban 01
Khách sạn Đà Nẵng ồ ạt rao bán

Nguyên nhân chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán

Nhiều các chuyên gia trong nước cho rằng tình trạng chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán nhiều là do họ đang có cần tiền để chuyển hướng kinh doanh. Bên cạnh đó, họ cần thanh toán các khoản vay trong quá trình hoạt động khách sạn.
 
Một lý do khác là do ảnh hưởng lớn mà đại dịch Covid-19 mang lại trong suốt 2,3 năm vừa. Việc kinh doanh đi xuống, doanh thu thì giảm sút khiến cho nhiều doanh nghiệp phá sản.
 
Không những vậy, có những chủ khách sạn không thể cầm cự nổi nữa bởi lãi suất ngân hàng quá cao. Do khởi đầu không có nguồn vốn mạnh, họ vay ngân hàng để kinh doanh nhưng không có lãi. Chính vì vậy mà họ không đủ khả năng để duy trì khách sạn. 

Tình trạng chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán ảnh hưởng không ít đến các chủ đầu tư nhỏ và vừa

Hiện nay, các khách sạn đang có nhiều hoạt động thu hút lại khách du lịch trong mùa hè này. Nhiều các biện pháp và nguồn lực được sử dụng như các chương trình ưu đãi, voucher, combo hè,…
Dự đoán số lượng phòng khách sạn được đặt sẽ tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2022. Đây chính là thời điểm các khách sạn vực dậy để khôi phục việc kinh doanh của mình. Đặc biệt là các khách sạn nhỏ và vừa có điều kiện để phát triển trước tình trạnh hàng loạt chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán.
Chu Khach San Da Nang O At Rao Ban 04
Khách sạn Đà Nẵng ồ ạt rao bán

Bạn biết gì về Đông Hưng Thịnh?

Đông Hưng Thịnh là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đông Hưng Thịnh có những dịch vụ liên quan đến thi công công trình như mở rộng nhà xưởng, shophouse,… Bên cạnh đó, chúng tôi kinh doanh cả vật liệu liên quan đến xây dựng. 
 
Tại website của Đông Hưng Thịnh, chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin trong thị trường bất động sản. Chúng tôi đảm bảo các thông tin nóng hổi nhất, ví dụ như hiện tưởng chủ khách sạn Đà Nẵng “ồ ạt” rao bán sẽ được cập nhất nhanh nhất đến bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong lĩnh vực xây dựng hãy cứ liên hệ đến với Đông Hưng Thịnh:

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon