Bất động sản tại Cửa Lò

Đông Hưng Thịnh 19/07/2023

Bất động sản tại Cửa Lò đang dần trở thành một trong những bất động sản tâm điểm sôi động và thu hút nhiều chủ đầu tư nhất hiện nay. Bởi lẽ, Cửa Lò tỉnh Nghệ An đang trở thành điểm nóng của du lịch, nền kinh tế tại đây ngày càng ổn định và phát triển một cách rất nhanh chóng và tích cực. Từ đó nền xu thế về thị trường bất động sản tại Cửa Lò có nhiều biến động. Cùng Đông Hưng Thịnh đọc bài viết ngay dưới đây để tìm kiếm thêm những thông tin chi tiết về Bất động sản tại Cửa Lò nhé.

 

Tìm hiểu thị trường bất động sản tại Cửa Lò

 

Tại thời điểm cuối năm 2017, khi đó các nhà phân tích thị trường bất động sản đánh giá rằng từ năm 2019 và đến những năm tiếp theo, Cửa Lò, Nghệ An chính là một trong những phân khúc bất động sản tại Cửa Lò nghỉ dưỡng, giải trí nóng hổi và phát triển nhanh chóng. Đây chính là thời điểm mà các khu vực miền trung như Nghệ An bứt phá và phát triển một cách nhanh chóng và vượt trội.

 

Nguyên nhân dẫn đến sự trỗi dậy của thị trường bất động sản hiện giờ và những năm sau đó chính là nhà nước đã và đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các đường giao thông quan trọng được liên kết, móc nối và cải thiện giúp du lịch thuận tiện và phát triển hơn. Chính việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã giúp khu vực hoang sơ như Nghệ An được khai phá và thu hút khách du lịch đến, từ đó việc kinh doanh của tỉnh phát triển và tốc độ góp vào GDP đất nước cũng mạnh hơn rất nhiều

 

bất động sản tại Cửa Lò

Bất động sản tại Cửa Lò đang “hot” nhất hiện nay

 

Tại đây có rất nhiều nhà chủ lớn đầu tư và khai thác bất động sản về mảng du lịch như Vingroup, Sunggroup, FLC,…

 

Tuy nhiên, dịch covid đã bùng phát vào năm 2020 dẫn đến nền bất động sản toàn quốc và toàn cầu gần như bị đóng băng, ngưng trệ, không có khả năng chuyển dịch và nhiều trường hợp phải bán tháo vì lỗ nặng. Sau đại dịch đi qua, mảnh đất bất động sản bắt đầu có khởi sắc và ngày một trở lại với thị trường và cuộc đua toàn quốc.

 

Đánh giá thị trường bất động sản tại Cửa Lò, Nghệ An

Nắm bắt được thị trường bất động sản tại Cửa Lò sau đại dịch được phục hồi và phát triển, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại đầu tư những mảnh đất đắt giá tại đây. Trên tuyến đường Vinh đến Cửa Hội, đây là dòng được có những mảnh đất đắt đó, vào năm 2018 có một người chủ đã mua 200m2 với giá 2 tỷ động, nhưng tính theo giá hiện hành đã lên đến hơn 4 tỷ đồng, tức là sau 2 năm, giá mảnh đất đó đã tăng lên gấp đôi. Hay tại một người dân tại xã Nghi Xuân cũng nằm trên tuyến đường đắt đỏ Vinh – Cửa Hội, vào năm 2018, người dân bán được 600 triệu đồng trên 100m2, nhưng đến năm 2023 giá của mảnh đất đó lên đến 18 triệu đồng trên 1m2, và đang có xu hướng tăng mạnh hơn nữa. Điều đó cho thấy rằng giữa việc bán và mua những năm qua có sự chênh lệch giá cả rất lớn.

 

Hiện trạng giá lên cao và thổi phồng nhanh như vậy một phần do người dân đưa qua các trung tâm môi giới bất động sản, mua đi bán lại rất nhiều lần. Người đầu tiên mua được lô đất tại Cửa Lò, sau đó gửi cho các trung tâm mua bán bất động sản để bán lấy lời, và cứ qua đi qua lại vài lần như thế dẫn đến tình trạng giá cả bất động sản chỉ có chiều hướng đi lên trong khoảng thời gian nhất định.

 

bất động sản tại Cửa Lò

Thông tin bất động sản tại Cửa Lò

 

Khi tìm hiểu bất động sản tại khu vực Cửa Lò Nghệ An, chúng tôi đánh giá được các mảnh đất có phong thủy và mặt tiền tốt cho việc kinh doanh thì đã có chủ sở hữu, có những chủ sở hữu đứng tên vài lô đất liền nhau. Chính việc phân loại những nhà đầu tư nhất định dẫn đến những nhà đầu tư khác lưỡng lự trong việc mua bán. Bởi khi mua một lô đất lớn, thì việc duy nhất nhà đầu tư cần đắn đo suy nghĩ chính là vay vốn ngân hàng.

 

Chọn lọc những bất động sản xịn sò nhất tại Cửa Lò Nghệ An

 

Khi đến với Cửa Lò – Nơi bất động sản đang hot hiện nay bạn không thể không nhắc đến dự án Golf resort Cửa Lò với chủ đầu tư là công ty Cổ Phần Golf Biển Cửa Lò. Với tổng diện tích lên đến 133ha và trải dài 1,2km ven bờ biển. Dự án này được triển khai vào năm 2018 với 300 căn biệt thự lớn nhỏ để nghỉ dưỡng, 1 sân chơi thể thao golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, và rất rất nhiều nhà hàng và khách sạn 5 sao.

 

Dự án thứ 2 bạn nên biết chính là khu đô thị Nguyễn Sinh Cung hay có cái tên là Cửa Lò Golf Village. Chủ đầu tư dự án là cũng là công ty Cổ Phần Golf biển Cửa Lò với vị trí mặt đường 3 Nguyễn Huệ. Mảnh đất này được quy hoạch và xây dựng trên 17,25 Ha đất, được triển khai vào năm 2018.

 

Dự án thứ 3 chính là dự án Cửa Lò Beach Villa, với chủ đầu tư và công ty CP đầu tư Thương Mại Bảo Khánh Hamico, được tọa lại tại vị trí đường Bình Minh và rộng 15,9 Ha. Mảnh đất này triển khai vào năm 2019 với nhiều khu căn hộ cao tầng và 199 căn biệt thự lớn và đẳng cấp.

 

Trên đây là một phần thông tin về bất động sản tại Cửa Lò đang “hot” mà chúng tôi muốn nhắc đến. Để tìm hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản tại đây hay tại các khu vực khắp toàn quốc bạn hãy truy cập vào trang web https://donghungthinh.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết và nhiều hơn nữa.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon