6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay

Đông Hưng Thịnh 26/05/2022

Cỏ là một loại cây trang trí sân vườn quan trọng không thua kém gì các loại cây bóng mát hay cây cảnh khác. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về các loại cỏ thông dụng cho sân vườn để bạn tham khảo.

Cỏ trồng sân vườn là gì?

Cỏ trồng sân vườn là loại cỏ được trồng để trang trí sân vườn tạo nên những thảm cỏ đẹp, nó cũng có tác dụng giữ đất chống xói mòn với những vùng đất đồi dốc. Cỏ được trồng ở giải phân cách, lề đường các con phố, hoặc những thảm cỏ trong sân vườn, quán cá phê, nhà hàng, công viên,…những khoảng trống giữa các viên gạch lát sân vườn.
 

Cỏ trang trí sân vườn

 
 
– Cỏ được trồng làm nền cho giải phân cách, lề đường, quán cà phê sân vườn, cũng như tạo thảm cỏ ở sân vườn biệt thự, công viên hoặc được trồng xen kẽ giữa các bước dặm đá.
Cỏ trang trí sân vườn
– Những thảm cỏ sân vườn giúp liên kết các yếu tố trong sân vườn lại với nhau, làm cho không gian sân vườn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Ngoài ra còn có tác dụng che đi nhưng phần đất dư thừa gây mất thẩm mỹ cho khu vườn của bạn.
Cỏ trang trí sân vườn
– Với những loại cỏ khác nhau được sử dụng cho những không gian khác nhau để tạo nên sự khác biệt.

Các loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay

Cỏ Nhung Nhật: là loại cỏ có thân mềm với thân ngắn và bò sát mặt đất.
Cỏ trang trí sân vườn
Đây là loại cỏ cần nhiều ánh sáng, chịu được điều kiện lạnh và khan hiếm nước, kháng sâu bệnh rất tốt, phát triển tốt nhất vào mùa hè và phù hợp với khí hậu nước ta. Chúng thường được trồng ở sân vườn nhà và các sân golf.
Giá tham khảo: 45.000 – 70.000 đ/m2.
Cỏ lông heo: có thân ngắn và nhỏ, mọc bò sát đất, lá mọc so le thành 2 dãy theo thân dài từ 5-10cm, có tốc độ sinh trưởng nhanh.
Cỏ trang trí sân vườn
Cỏ lông heo là loại cây ưa sáng, nó thích hợp trồng ở những nơi ẩm ướt và cần có hệ thống thoát nước tốt.
Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đ/m2.
Cỏ lá gừng: là loại thân bò, thân rễ lâu năm, lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục, đốt có lông, được trồng để tạo thành thảm cỏ dày.
Cỏ trang trí sân vườn
Là loại có sinh trưởng rất nhanh, chịu được nắng, có thể trồng được ở những nơi có nắng gắt cũng như nơi có bóng râm hoặc đất ít màu mỡ. Chúng thường được trồng làm giải phân cách, lề đường ở những sân vườn rộng nhiều cây lớn hoặc công viên, khu công cộng.
Giá tham khảo: Cỏ lá gừng hường: 18.000 – 22.000 đ/m2, cỏ lá gừng Thái: 70.000 – 90.000 đ/m2.
Cỏ đậu phộng: hay còn gọi là cỏ lạc với những bông hoa vàng rực rỡ. Đây là cây có thân bò với phần rễ cái phát triển mạnh trên thân, tạo thành thảm cỏ dày, với tốc độ tăng trưởng nhanh.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Cỏ đậu phộng có nhiều tác dụng như cải tạo đất, làm phân xanh, làm thức ăn cho gia súc. Với hoa màu vàng quanh năm nên chúng được trồng làm thảm cỏ trang trí ở các đường phố và công viên, công sở,… tạo cảnh quan đẹp mắt cũng như góp phần bảo vệ môi trương sinh thái.
Giá tham khảo: 70.000 – 90.000 đ/m2.
Cỏ xuyến chi: là loại cỏ có lá to, xẻ thùy sâu, có màu xanh đậm có răng cưa, hoa màu vàng cảm và mọc riêng lẻ ở cuối thân.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Xuyến chi là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, ưa khí hậu nhiều nắng, khô thoáng, cũng như nhu cầu nước ít.
Giá tham khảo: 4.000 đ/bụi.
Cỏ lan chi: được sử dụng để trồng viền cảnh quan công trình và trang trí nhà cửa. Loại này có khả năng tăng cường oxi vào ban đêm và lọc không khí làm cho bạn cảm thấy thoải mái và hít thở dễ dàng hơn.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Cỏ lan chi lá mềm nên dễ bị dập nát khi dẫm đạp nên thường được trống trong chậu treo hoặc sân vườn nhà để mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.
Giá tham khảo: 3.000 -10.000 đ/cây.

Một số hình ảnh cỏ trồng sân vườn đẹp

6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Cỏ đậu phộng được trồng tạo cảnh quan đẹp mắt cho không gian công viên.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Cỏ Nhung Nhật được trồng để trang trí sân vườn.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Cỏ được trồng xen kẽ giữa các phiến đá mang đến một không gian xanh sạch đẹp.
6 loại cỏ trồng sân vườn thông dụng hiện nay
Một không gian sân vườn tràn ngập màu sắc với thảm cỏ xanh kết hợp với các loại hoa và cây cảnh.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Tin liên quan

icon icon